Hoạt động quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo của Trường Tiểu học Nghi Ân

Thứ năm - 13/09/2018 09:22
Nhằm động viên khích lệ những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày 18/10/2017, Trường Tiểu học Nghi Ân đã tổ chức chương trình quyên góp với chủ đề: “Quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo”.

 
Với tấm lòng “tương thân tương ái”, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường đã tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua nhằm phát động tình tương thân, tương ái của các thầy cô, các em học sinh Trường Tiểu học Nghi Ân. Để chuẩn bị cho chương trình quyên góp, vào giờ chào cờ đầu tuần trước, cô giáo Tổng phụ trách Đội đã tích cực tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của chương trình quyên góp ủng hộ vì học sinh nghèo. Ngay từ phút đầu tiên của chương trình quyên góp đã có rất đông thầy, cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo trong trường.

Với số tiền quyên góp được, Nhà trường và Liên Đội sẽ tổ chức trao tặng em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình quyên góp thật ý nghĩa, thông qua hoạt động này, các em học sinh đã hiểu sâu rõ hơn về ý nghĩa giáo dục truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách"của dân tộc Việt Nam.
 
Buổi quyên góp kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng của các em học sinh vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ các bạn trong trường có hoàn cảnh khó khăn.
 

Nguồn tin: tieuhocnghian.vinhcity.edu.vn

 Từ khóa: tổ chức, truyền thống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây